hotlineĐường dây nóng: 0904561819

Emailtapchingoisaovietnam@gmail.com

Trang chủ »

Ca nhạc

Đêm Nhạc Của Nhạc Sĩ Giao Tiên Xuất Hiện Nhiều ngôi Sao Ca Nhạc Đến Từ TPHCM

29/12/2018

1586 Lượt xem

Vừa qua, các nghệ sĩ miền Nam gồm: Á quân Người hát tình ca Hồng Gấm, Bằng Cường, Dương Phúc Lâm… đã có dịp hội ngộ khán giả thủ đô trong đêm nhạc Giao Tiên nhằm mục đích tái hiện lại các ca khúc vang bóng một thời của nam nhạc sĩ đi liền theo năm tháng.
 

Với mong muốn tái hiện các ca khúc vang bóng một thời của nhạc sĩ Giao Tiên, các nghệ sĩ trẻ miền Nam đã thực hiện chuyến bay từ TP.HCM để hội ngộ khán giả thủ đô với hai đêm nhạc vào 27/12 và 29/12.

Các nghệ sĩ trẻ miền Nam hội ngộ khán giả thủ đô trong hai đêm nhạc Giao Tiên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Các nghệ sĩ trẻ miền Nam hội ngộ khán giả thủ đô trong hai đêm nhạc Giao Tiên

Dương Phúc Lâm, Bằng Cường, Phạm Văn Mách chụp ảnh trước đêm nhạc

Dương Phúc Lâm, Bằng Cường, Phạm Văn Mách chụp ảnh trước đêm nhạc

Có mặt tại một phòng trà nổi tiếng tại Hà Nội từ khá sớm, các ca sĩ như: Dương Phúc Lâm, Á quân Người hát tình ca Hồng Gấm, Dương Hiếu Nghĩa, Phạm Văn Mách, Bằng Cường… lần lượt trình diễn các nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Giao Tiên. Đặc biệt trong đó phải kể đến các ca khúc nổi tiếng như: Ai có qua cầu, Bến tương tư, Nhớ người yêu, Phận gái thuyền quyên

Ngoài việc tái hiện các ca khúc của nam nhạc sĩ, mục đích của đêm nhạc lần này còn vinh danh nhạc Giao Tiên – người có công rất lớn đưa các sáng tác trữ tình, quê hương đi vào lòng công chúng hơn 40 năm qua. Bên cạnh đó, đêm nhạc còn mong muốn đem các sáng tác ý nghĩa của nhạc sĩ Giao Tiên đến gần hơn với khán giả trẻ thủ đô.

Dương Phúc Lâm dù đổ bệnh vẫn cố gắng trình diễn để gửi tặng khán giả thủ đô

Dương Phúc Lâm dù đổ bệnh vẫn cố gắng trình diễn để gửi tặng khán giả thủ đô

Dù sức khoẻ không cho phép và đổ bệnh ngay trên chuyến bay đến thủ đô nhưng nam ca sĩ Dương Phúc Lâm đã cố gắng hoàn thành phần trình diễn của mình như một lời cảm ơn chân tình với khán giả Hà Nội.

Chia sẻ về sự cố bị ốm trước đêm diễn, nam ca sĩ Dương Phúc Lâm bộc bạch: 'Đây là lần đầu tiên có dịp giao lưu cùng khán giả Hà Nội trong một không gian ấm cúng như thế này, vinh dự và may mắn hơn tôi đã được nhạc sĩ Giao Tiên mời và giao cho nhiều ca khúc hay của ông để trình diễn cho khán giả. Đó là những gì mà những ca sĩ trẻ như chúng tôi rất cần cho hoạt động nghệ thuật của mình. Dù sốt nặng và còn một đêm diễn ngày 29/12 nhưng tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng khán giả thủ đô và kì vọng của nhạc sĩ Giao Tiên'.

Á quân Người hát tình ca Hồng Gấm hội ngộ khán giả thủ đô sau khi tung MV cổ trang tiền tỷ

Á quân Người hát tình ca Hồng Gấm hội ngộ khán giả thủ đô sau khi tung MV cổ trang tiền tỷ

Với riêng Hồng Gấm, sau khi tung MV cổ trang tiền tỷ Sẽ thôi mong chờ, đây là dịp nữ ca sĩ có dịp tri ân người hâm mộ đã luôn theo dõi và ủng hộ trong suốt quá trình tham gia Người kể chuyện tình cũng như hoạt động nghệ thuật vừa qua.

Bằng Cường tiết lộ sẽ có nhiều sản phẩm âm nhạc hơn vào 2019 để gửi tặng khán giả

Bằng Cường tiết lộ sẽ có nhiều sản phẩm âm nhạc hơn vào 2019 để gửi tặng khán giả

Ngoài ra với các nghệ sĩ như: Bằng Cường, Dượng Hiếu Nghĩa… sau khi 'ở ẩn' và ít ra các sản phẩm âm nhạc, các ca sĩ cho biết sau đêm nhạc sẽ có nhiều dự định âm nhạc mới vào năm 2019 tới.

Vào tối 29/12 tới đây, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục mang đến những sáng tác khác của nhạc sĩ Giao Tiên để khép lại một năm 2018 nhiều ý nghĩa.

Nhạc sĩ Giao Tiên (sinh ngày 16/11/1941 tại xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Ông là một trong những nhạc sĩ nhạc vàng nổi tiếng tại miền Nam Việt Nam trước ngày 30/4/1975 với khoảng 750 ca khúc trữ tình, quê hương. 

Các tác phẩm, ca khúc của Giao Tiên có giai điệu ngọt ngào, thi vị, ý tứ bình dị, hồn nhiên, lời ca mộc mạc,... Tất cả đều mang âm hưởng dân ca và rất gần gũi với mọi tầng lớp người dân.

Giao Tiên được người hâm mộ khen tặng là 'Nhạc sĩ của Đồng Quê'. Tính đến tháng 8/2013, Nhạc sĩ Giao Tiên đã sáng tác 800 ca khúc (trong đó có Nhạc được phổ từ thơ). Các ca khúc nổi tiếng của ông phải kể đến: Chung tình, Lại nhớ người yêu, Mãi tìm nhau, Nhớ nhau trong đời, Thương nhớ người yêu, Tuyệt tình ca…

 

Theo : Ngôi Sao Việt Nam

 

arrow