hotlineĐường dây nóng: 0904561819

Emailtapchingoisaovietnam@gmail.com

Trang chủ »

Pháp luật đời sống

Giết nhân viên bảo vệ trường, 3 thanh niên lĩnh án hàng chục năm tù

18/07/2018

464 Lượt xem

Bị bảo vệ khu nội trú nữ đánh do gây rối ồn ào, Bàng bực tức gọi cậu đến đâm chết bảo vệ.

 Hôm nay, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 3 bị cáo: Hồ Văn Bàng (18 tuổi) 14 năm tù, Hồ Văn Bổng (22 tuổi) 18 năm tù và Hồ Văn Mượng (22 tuổi, cùng trú huyện Phước Sơn) 20 năm tù về tội giết người.

Ba bị cáo từ trái qua phải: Mượng, Bàng, Bổng

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 8/9/2017, Bàng cùng một số bạn học tìm đến khu nội trú nữ của Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) chơi. Tại đây, nhóm của Bàng nói chuyện lớn tiếng gây ồn ào.

Do thấy mất trật tự, ông Nguyễn Mạnh Tùng (44 tuổi, bảo vệ khu nội trú) đã đi ra nhắc nhở và yêu cầu nhóm của Bàng ngay lập tức về lại khu kí túc xá dành cho nam. Bàng bước sau cùng nên bị ông Tùng đánh 2 cái vào vùng vai bằng gậy cao su.

Sau khi rời khỏi, Bàng cảm thấy bực tức vì bị ông Tùng đahs nên đã gọi cho cậu ruột là Hồ Văn Bổng. Vào lúc đó cậu của Bàng đang ngồi nhậu với Hồ Văn Mượng.

Khi Bàng kể mình bị đánh, Bổng tức giận và ngay lập tức rủ Mượng tìm đến Trường THPT Khâm Đức để “tính sổ” với ông Tùng. Tại đây, Bổng cầm cây gậy ba trắc đánh liên tiếp vào người ông Tùng, trong khi Mượng dùng dao chém ông Tùng 3 nhát. Bàng tỏ ra dửng dung không mảy may khi chứng kiến vụ việc. Sau đó ông tùng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông Tùng đã tử vong tại bệnh viện.

Sau đó, đến ngày 9/9/2017, Mượng, Bổng và Bàng bị Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ khẩn cấp.

Cơ quan chức năng tuyên án 3 bị cáo mức án 52 năm tù giam, bên cạnh đó phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 189 triệu đồng và cấp dưỡng hàng tháng cho 2 con ông Tùng cho đến năm 18 tuổi.

Cao Huyền - Phương Thảo

Tags:

    arrow