hotlineĐường dây nóng: 0904561819-0919971982

Emailtapchingoisaovietnam@gmail.com

Trang chủ »

Sức khỏe

TP HCM: Trao 200 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt

04/12/2017

505 Lượt xem

(THPL) - Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM (SAC) vừa phối hợp tổ chức trao học bổng “Trung Kiên – Tiếp sức đến trường” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt năm học 2017 – 2018.

Theo báo Tiền phong, quỹ học bổng đã trao tặng 200 suất (có 80 suất trao mới cho sinh viên năm học 2017 – 2018) với tổng trị giá gần 1,7 tỷ đồng. Trong đó sinh viên theo học ngành Y, ngành Kinh tế được tặng 10 triệu đồng/suất/năm học, sinh viên khối ngành khác được tặng 8 triệu đồng/suất/năm học.

Sau chương trình Lễ trao học bổng, các sinh viên nhận học bổng sẽ được tham gia chuyên đề “Phương pháp học đại học hiệu quả”. Chuyên đề sẽ trang bị cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 1, năm 2 những kiến thức, phương pháp, công cụ ứng dụng hiệu quả trong học tập đại học và nghiên cứu khoa học.

9_trao_hb_cho_sinh_vien_eauw
Các suất học bổng Trung Kiên là nguồn động lực giúp các bạn sinh viên tiếp thêm sức mạnh trong quãng đường đại học.Ảnh: Báo Tiền phong.

Theo báo Đại đoàn kết, ngoài ra, Ban tổ chức cũng tiến hành trao 10 suất học bổng, trị giá 5 triệu đồng/ suất dành tặng 10 sinh viên vượt khó học giỏi. Học bổng do Nguyễn Thị Sáu (Bệnh viện Từ Dũ) và một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Được biết, từ  đầu năm học 2017 – 2018, SAC đã trao tặng 570 suất học bổng, tổng trị giá 3,7 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 300 suất học bổng bảo trợ cho sinh viên từ khi nhập học đến khi ra trường.

Được thành lập từ năm 2013, đến nay Quỹ học bổng Trung Kiên – Tiếp sức đến trường đã hỗ trợ hơn 200 sinh viên khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện với tổng số tiền hơn 4,1 tỷ đồng. Đây là học bổng bảo trợ học tập, các bạn sinh viên nhận được học bổng sẽ được duy trì hàng năm đến khi ra trường nếu đảm bảo kết quả học tập năm sau bằng hoặc cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, Quỹ học bổng còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên nhận học bổng như: trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tổ chức chương trình dã ngoại, giao lưu giữa các sinh viên nhận học bổng, trang bị phương pháp tư duy, học tập hiệu quả,... nhằm giúp cho sinh viên có cơ hội trau dồi kỹ năng để học tập và rèn luyện.

Huyền Nhi (t/h) 

Tags:

    arrow