hotlineĐường dây nóng: 0904561819

Emailtapchingoisaovietnam@gmail.com

Trang chủ »

Tin trong nước

Những lưu ý để không tốn tiền mua phải hàng nhái thương hiệu

07/11/2017

1437 Lượt xem

Kim giây đồng hồ Rolex khi chạy không bao giờ có tiếng, hình cá sấu trên áo polo Lacoste luôn được thêu trên một miếng vải trắng...

 Bright Side đã liệt kê 11 điều bạn cần lưu ý để phân biệt hàng thật và hàng giả.

1. Quần Jeans Levi's

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu

Túi hậu, tem, mác: Đều có in một hình vòng cung. Chữ Levi’s trên tem dùng chữ e thường, chữ E hoa chỉ có ở hàng giả. Số sê-ri trên nhãn mác cũng được in lại trên miếng vải mỏng đính ở phía trong thắt lưng.

Đinh ghim và đinh tán: Ghim được làm bằng kim loại. Bề mặt của chúng được chạm khắc chữ Levi Strauss. Mặt còn lại ghi số hiệu kiểu dáng. Đinh làm từ đồng (ít khi được phủ men) và có số sê-ri bên trong và bên ngoài (ở mặt sau của sản phẩm).

2. Áo thun Lacoste

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-1

Cúc áo: Có màu sắc không đồng nhất vì chủ yếu được làm từ ngọc trai. Cúc bằng phẳng và hơi nhô lên ở giữa. Hai lỗ để khâu chỉ tạo thành một đường dọc. Trên cúc không có chữ.

Nhãn mác: Là một hình cá sấu cổ điển được thêu trên một mảnh vải riêng màu trắng sau đó đính kèm lên áo, nằm ở một bên ngực và thấp hơn nút áo dưới.

3. Bộ đồ tắm của Victoria’s Secret

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-2

Vải: Tất cả các bộ đồ tắm của thương hiệu này đều được làm bằng vải dệt kép, bạn có thể kiểm tra bằng cách đồng thời kéo lớp vải trên và lớp vải dưới theo hai hướng khác nhau.

Bảng size và nhãn mác: Thương hiệu có 5 size chính là XS, S, M, L, và XL. Đồ nhái thường chỉ có S, M và L. Áo được viền gọng, kích cỡ được ghi như những đồ lót thông thường (34A, 34B...). Tem mác chỉ có màu hồng, đen, trắng hoặc trong suốt. Các nước sản xuất là Trung Quốc hoặc Sri Lanka.

4. Đồng hồ đeo tay Rolex

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-3

Mặt đồng hồ: Được làm từ kính sapphire, nếu bạn đánh rơi một giọt nước xuống đó, nó sẽ đọng nguyên một giọt. Hộp lịch hơi nhô lên một chút. Phía sau mặt kính có một hình vương miện nhỏ ở ngay gần số 6 (tất cả các mẫu sản phẩm sau năm 2002 đều có hình này).

Kim giây: Chuyển động như lướt, bạn sẽ không nghe thấy tiếng tích tắc khi nó di chuyển.

Bảng điều khiển phía sau: Đồng hồ xịn có một tấm kim loại phủ lên bảng điều khiển, trên tấm kim loại này có in số sê-ri và nhãn mác sản phẩm.

5. Kính mắt Ray-Ban

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-4

Bao kính: Bằng da, sờ vào thấy hơi thô ráp và có một logo Ray Ban ở cúc khóa. Ở phía trái cúc có một cái nhãn mác sản phẩm. Cạnh phía trước của bao khá cứng, cạnh phía sau của bao mềm hơn, bên trong bao có một lớp nhung đen.

Mắt kính: Mắt kính trái của tất cả mẫu đều có chữ Ray-Ban đậm nét, không thể xóa mờ. Mắt kính phải có bản khắc laser.

Gọng kính: Có số sê-ri bắt đầu bằng chữ RB ở gọng bên trái. Nó cũng bao gồm các thông tin: màu kính, độ râm của kính, đường kính của mắt kính, khoảng cách giữa hai mắt. Gọng phải ghi tên mẫu hàng, chữ cái đánh dấu nhà máy sản xuất, và nhãn mác với tiêu chuẩn an toàn của châu Âu.

6. Giày Converse

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-5

Đế giày không thấp hơn 3cm. Phía sau đế giày có biểu tượng ALL STAR (giữa hai từ có một ngôi sao, đôi khi kèm thêm chữ R), ngoài ra không còn gì nữa. Giày Converse luôn có dây buộc.

Nhãn dính trên lưỡi giày, nhãn giày giả thường chỉ có một miếng giấy. Trên nhãn cũng có một số sê-ri bao gồm 6 ký tự.

7. Giày thể thao Air Max

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-6

Túi không khí: Giày xịn có một túi không khí đặt dưới lớp vỏ nhựa trong suốt, giày giả không có túi không khí này. Để kiểm tra, dùng tay ấn vào đó. Giày xịn rất khó ấn và túi không khí nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu

Nhãn trên lưỡi giày và đế giày: Từ năm 2008, nhãn trên tất cả các mẫu Air Max được gắn bằng nhiệt nên không có dấu vết của chỉ. Số sê-ri là một mã gồm 6 ký tự; 3 ký tự tiếp theo là màu mã hóa. Đế làm bằng cao su chất lượng cao, màu trắng hơi mờ.

8. Giày Christian Louboutin

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-7

Khi đặt trên một bề mặt phẳng, mũi chân và gót giày sẽ ở cùng một mức, bàn chân sẽ được gắn chặt với mặt đất. Thân giày uốn cong rõ rệt. Vải trên phần chính của giày và gót chân là giống hệt nhau.

Đế và lót giày. Toàn bộ đế luôn có màu đỏ, tươi sáng, rõ ràng và toàn bộ. Có nhãn hiển thị "Christian Louboutin", "Made in Italy" và size sản phẩm. Đôi khi, các mẫu giày da có thêm chữ "Vero Cuoio". Chữ "Christian Louboutin" được dập nổi, không có tem hay chữ viết khác

9. Tai nghe Apple

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-8

Bao bì: Tai nghe xịn được đựng trong một hộp nhựa, có màu xanh mờ (hàng giả thường có màu vàng). Trọng lượng của hộp cùng với sản phẩm khoảng 50g.

Nắp cửa loa được làm bằng kim loại (có nắp nhựa ở các sản phẩm giả mạo). Bản giả thường thiếu các ký hiệu L/R (Trái/Phải).

10. Bất kỳ một thương hiệu nào

nhung-luu-y-de-khong-ton-tien-mua-phai-hang-nhai-thuong-hieu-9

Bất cứ thương hiệu nào bạn thích, luôn chú ý tới sự chắc chắn của bao bì và xem liệu sản phẩm đó có hoạt động đúng không. Các nhà sản xuất nổi tiếng luôn tự hào về thiết kế và tính năng của cả sản phẩm cũng như bao bì. Sự hoàn hảo bên ngoài cho thấy họ quan tâm đến khách hàng cũng như danh tiếng của họ.

 

Theo vnexpress.net

Tags:

    arrow